Từ “đồ mặc nhà” thành “đồ ra phố” – Nên hay không?

Nhiều người có quan niệm đồ mặc nhà là mặc cho mình, đâu có ai lạ ngắm đâu mà cần đẹp, chỉ cần thoải mái là đủ. Tuy nhiên nếu bạn đang mặc một bộ đồ ở nhà khá tềnh toàng hay quá sexy thì có khách đến hay cần ra ngoài lấy đồ, mua một thứ gì đó thì sao? Bạn sẽ để nguyên bộ đồ đó hay đi thay đồ khác?


Đồ mặc nhà ngày nay được thiết kế khá đa dạng về kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau, nó không đơn thuần bị giới hạn trong 4 bức tường nữa. Nếu bạn biết cách lựa chọn đồ mặc nhà phù hợp, bạn còn có thể sử dụng luôn trang phục này nếu cần ra ngoài mà không gây sự khó chịu, cảm giác phản cảm cho những người xung quanh.

Đồ mặc nhà có nên mặc ra đường có thể là câu hỏi mở, không có một đáp án chính xác nào, đáp án nằm ở chính cách mà bạn chọn lựa trang phục cho mình. Hiện nay diện đồ mặc nhà ra đường cũng đã trở nên khá phổ biến, tạo sự nhanh gọn, tiện lợi cho người sử dụng.


Tuy nhiên không phải đồ mặc nhà nào cũng thích hợp để mặc ra đường, hãy chọn những bộ đồ tương đối lịch sự, không quá thiếu vải như: áo ngắn tay – quần lửng, áo thun – quần short hay các bộ váy liền, váy dáng suông thay vì những chiếc váy ngủ sexy, mỏng tanh hay những bộ đồ quá hở hang, để tránh tạo sự phản cảm.

Những bộ đồ quá rộng, tềnh toàng cũng không thích hợp để mặc ra đường, thoải mái nhưng sẽ khiến người nhìn đánh giá bạn là người cẩu thả, quá xuề xòa. Hãy thông minh khi lựa chọn trang phục để có thể chủ động trong ngay trong những tình huống bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *